ผู้เขียน หัวข้อ: นวด ผ่อนคลายสมองเบาๆ  (อ่าน 869 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 50
    • ดูรายละเอียด
นวด ผ่อนคลายสมองเบาๆ
« เมื่อ: กันยายน 26, 2017, 04:35:25 PM »
นวด ผ่อนคลายสมองเบาๆ ความหอมช่วยได้ กลิ่นหอมต่างๆ … ไม่ว่าจากดอกไม้ น้ำหอม หรือน้ำมันหอมระเหย จะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีและผ่อนคลายจากความเครียดต่างๆ มากขึ้น อย่างเช่น ถ้าคุณเครียดจากการอ่านหนังสือสอบ คุณอาจวางเทียนหอมไว้ตามมุมห้องเพื่อผ่อนคลายสมอง ช่วยสมองปลอดโปร่ง และจดจำเนื้อหาได้มากขึ้น น้ำหอมนี้เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในเวลาที่คุณรู้สึกเมื่อยล้าจากการทำงาน หรือจากความเร่งรีบทำสิ่งต่างๆ ในกรณีที่คุณใช้น้ำมันหอมระเหย คุณอาจนำมาถูนวดที่มือทั้งสองข้างเบาๆ กลิ่นของมันจะช่วยให้คุณรู้สึกโอเคมากขึ้น .. เชื่อสิ


*** ทริคเลือกกลิ่นความหอม ***
– ถ้าคุณรู้สึกวิตกกังวล แนะนำให้ลองกลิ่นส้ม
– แต่ถ้าคุณรู้สึกอ่อนแรงหรือหมดแรง ลองใช้กลิ่นเปปเปอร์มินต์จะเหมาะมากที่สุด เพราะมันจะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่น และมีพลังมากขึ้นวารีบำบัด หรือ การบำบัดด้วยน้ำ (Hydro Therapy)
มีรูปแบบแตกต่างกันไป ตั้งแต่การแช่ตัวในน้ำ การอบตัว การห่อตัว การประคบ การสูดดม การใช้น้ำร้อนจัดสลับเย็นจัด การฉีดน้ำ การรดน้ำ และว่ายน้ำ


สปาบางแห่งอาจให้นอนแช่ในอ่างที่ผสมน้ำมันระเหย น้ำมันหอมระเหยให้ประโยชน์จาการซึมซาบเข้าผิวหนังและการสูดดม ให้ความสดชื่นผ่อนคลาย ช่วยกระคุ้นการหมุนเวียนเลือด และบำบัดอาการผิดปกติบางอย่างตามสรรพคุณของชนิดน้ำมันหอมระเหย
บางแห่งให้นอนแช่ในอ่างที่โรยด้วยกลีบดอกไม้ (Floral Bath) แล้วหยดน้ำมันหอมระเหยกับเกลือแร่ลงไปผสม วิธีแช่ตัวแบบนี้จะช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้ดี สรรพคุณขึ้นกับน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ ควรแช่ตามเวลาที่กำหนด เช่น 10-30 นาที เป็นต้น ระวังการแพ้น้ำมันบางชนิด และเมื่อไม่สบายไม่ควรแช่


การอาบน้ำที่เรียกว่า (Swiss Shower) คือ ยืนอาบน้ำร้อนสลับกับน้ำเย็นที่พุ่งออกมาจากฝักบัวพร้อมกัน 8-10 จุด ทั่วร่างกาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของโลหิต น้ำเย็นทำให้หลอดเลือดหดตัว ส่วนน้ำร้อนทำให้หลอดเลือดขยายตัว การยืดหดของหลอดเลือด เลือดจะกระตุ้นการทำงานของอวัยวะภายในด้วย


การอาบน้ำแบบ (Vichy Shower) เป็นการบำบัดด้วยแรงดันน้ำ อาจใช้ฝักบัวหลายอันเรียงในแนวตนงตามความยาวของร่างกาย โดยอาจให้นอนคว่ำลง มีแรงดันของน้ำที่พุ่งออกมากระทบแผ่นหลังและท่อนขาอย่างครอบคลุมนาน 15-20 นาที ช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อให้สมุนไพรต่างๆ ที่นำมาพอกตัวภายหลังสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นในได้ดีขึ้น ช่วยคลายเครียดและลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อด้วย


นวด ผ่อนคลายสมองเบาๆ เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://riwigo.com/